DNTN Giày Á Châu cháy ngùn ngụt suốt 3 giờ

31/03/2016

Đến gần 6h sáng nay 31/3, vụ cháy lớn xảy ra tại doanh nghiệp tư nhân sản xuất giày Á Châu, nằm trong khu công nghiệp Tân Bình (TPHCM) mới được lực lượng chức năng dập tắt. Hơn 3.000 mét vuông nhà xưởng, nơi chứa nhiều nguyên vật liệu và máy móc công nghiệp, đã bị thiêu rụi.

Trước đó khoảng 3h sáng cùng ngày, sau tiếng nổ lớn, công nhân trực ca đêm của doanh nghiệp tư nhân Á Châu – Asia phát hiện lửa bùng lên ở khu vực tầng 1.

uBiển lửa bao trùm

Ngay lập tức, mọi người đã hô hoán nhau, dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ để khống chế ngọn lửa nhưng không thành.

Nhận được tin báo, hơn 100 cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú, quận 11, 12 và Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy thuộc Cảnh sát PCCC TPHCM đã có mặt tại hiện trường tham gia dập lửa.

u Lực lượng chữa cháy tại hiện trường

Khi lính cứu hỏa có mặt tại hiện trường thì tầng 1 và tầng 2 của nhà xưởng nơi đặt dây chuyển may giày đã chìm trong biển lửa.

Do bên trong công ty chứa nhiều vật liệu dễ cháy như cao su, vải, hóa chất… nên đám cháy ngày càng lan rộng. Các chiến sĩ phải dùng mặt nạ phòng độc và sử dụng xe thang để tiếp cận, chữa cháy từ trên cao.

Đại tá Hà Văn Thắng – Trưởng phòng Cảnh sát PCCC quận Tân Phú - cho biết, khi lực lượng chữa cháy đến nơi thì nhà xưởng đã cháy trên diện rộng, lực lượng chữa cháy triển khai ngăn ngừa cháy lan và dập lửa nhưng gặp nhiều khó khăn.

Đến 6h sáng cùng ngày, đám cháy mới cơ bản được khống chế. Tuy nhiên hơn 3.000 mét vuông nhà xưởng - nơi chứa nhiều nguyên vật liệu và máy móc công nghiệp đã bị thiêu rụi. Thiệt hại về tài sản ước tính lên tới nhiều tỷ đồng.

u Xe thang triển khai phun nước từ trên cao

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo Dân Trí

Print this page

Other news